• Sydney: Tưởng Niệm Ngày 30 tháng Tư năm 2023

  • Melbourne: Viện Bảo Tàng Việt Nam Tái Khởi Công ngày 26-02-2022

  • Sydney: Lễ Tưởng niệm Thiếu Tướng Lê Minh Đảo ngày 19-03-2022

  • Wollongong: Diễn hành Ngày ANZAC - 25-04-2022

  • Sydney: Tưởng Niệm Ngày 30 tháng Tư năm 2022

  • Ngày Quân Lực 19/06/2019 ở San Diego

  • Canberra: 44 năm Quốc Hận - 30/04/2019

  • Canberra: 44 năm Quốc Hận - 30/04/2019

Copyright 2023 - Người Việt Ly Hương - Úc Châu

Sydney: Biểu tình 45 năm Ngày Quốc Hận qua Internet

Hàng năm, đến Ngày Quốc Hận, CĐNVTD Úc Châu luôn tổ chức một cuộc biểu tình trước tòa đại sứ CSVN tại thủ đô Canberra. Một cuộc biểu tình có hàng ngàn đồng bào tham gia, đổ về từ khắp các tiểu bang gần, xa, đi xe buýt, xe nhà, đi qua đêm hay một vài ngày đường.

Năm nay, vì nạn đại dịch coronavirus, tuy không có một cuộc biểu tình trực tiếp nhưng lại có một cuộc biểu tình trực tuyến vào lúc 2 giờ trưa, Chủ Nhật 26/04/2020, do CĐNVTD/NSW lần đầu tiên tổ chức để tưởng niệm Tháng Tư Đen với hai người điều khiển chương trình - ông Paul Huy Nguyễn (Chủ Tịch CĐNVTD/NSW) và cô Kate Hoàng (PCT CĐNVTD/NSW).

 

Ông Paul Huy Nguyễn và cô Kate Hoàng đang điều kiển chương trình biểu tình trên internet

 

Ông Paul Huy Nguyễn mở lời trước khi chương trình bắt đầu: "Đây là lần đầu tiên trong 45 năm, sống tại hải ngoại, Cộng Động Người Việt Tự Do phải làm một chương trình biểu tình trực tuyến. Ngày hôm nay là ngày Chủ Nhật so với 44 năm trước thì năm nào chúng ta cũng xuống đường [tại] Canberra, những chuyến xe buýt đi từ New South Wales, từ Victoria, từ Queensland, từ ACT ... tất cả mọi người đều tề tựu về Canberra trước tòa đại sứ CSVN để biểu tình lên án CSVN bán nước, lên án tội ác của CSVN và nói lên một tiếng nói dành cho nhân quyền và dân chủ tại Việt Nam. Năm nay vì nạn dịch do tàu cộng gây ra cộng đồng chúng ta không đến được Canberra tuy vậy tinh thần chống cộng cũng như tinh thần đoàn kết của Cộng Động Người Việt Tự Do cùng lên một tiếng nói luôn chống cộng vẫn không hề thay đổi. Vì vậy CĐNVTD/NSW chúng tôi phải làm một cuộc biểu tình trực tuyến, một là để gởi đến quý đồng hương những hình ảnh, những kỷ niệm mà chúng ta luôn luôn ấp ủ trong lòng đó là tiếng nói chống cộng. Và hôm nay không khác gì những năm khác, tuy là chúng ta không đến được Canberra nhưng tinh thần chúng ta không bao giờ chùng bước ..."

Đối với ông Paul Huy cũng như toàn thể người Việt có lòng yêu nước, có tinh thần dân tộc thì "Đây là một quốc tang, một ngày đau buồn nhất của dân tộc Việt Nam".

Tham gia đóng góp tiếng nói có một số vị chủ tịch các tiểu bang và các vị khách mời với cùng một mục đích - giữ lửa tinh thần đấu tranh cho đất nước Việt Nam; có cùng một niềm tin - tấm lòng kiên cường của toàn thể đồng bào lúc nào cũng hướng về quê hương, lúc nào cũng quan tâm đến vận mệnh của đất nước; và có cùng một niềm tự hào - dân tộc Việt Nam là một dân tộc đấu tranh bền bĩ nhất trên thế giới.

Hùng hồn nhất là cô Hương Thủy (Chủ Tịch CĐNVTD/Wollongong) khi cô nói về số phận bi thảm của người phụ nữ và trẻ em dưới chế độ bạo tàn CSVN.

Cô Hương Thủy cho rằng - Lịch sử Việt Nam là một thiên hùng ca được viết bằng máu và nước mắt của cả dân tộc Việt nam mà trong đó sự đóng góp tuy âm thầm lặng lẽ nhưng là một trong những yếu tố quyết định sự tồn tại cho đến ngày hôm nay của đất nước việt Nam đó là công lao của người phụ nữ Việt Nam kiên cường.

Cô Hương Thủy mạnh mẽ tố cáo CSVN - Cả nước Việt Nam là một nhà chứa không lồ, với những dịch vụ công khai buôn bán phụ nữ trẻ em ra ngoại quốc, rao bán ngay cả trên ebay như một món hàng. Còn trong nước thì có vô số những trường hợp ấu dâm, hãm hiếp nữ sinh, phụ nữ mà nạn nhân lại là người có tội xét theo luật rừng CSVN. Đây là một số trong vô vàn tội ác của CSVN, và thật vô cùng nhục nhã cho chế độ CSVN trước dư luận quốc tế.

Cuộc biểu tình trực tuyến đã tạo cơ hội cho đồng bào tại gia cùng nhau tham gia vạch trần tội ác CSVN, lên án sự suy đồi về văn hoa, luân lý, đạo đức dưới chế độ CSVN. Qua hình thức biểu tình trên internet, đồng bào đã tỏ ra rất hăng hái đóng góp vì có thể phát biểu, hô hào theo ý muốn. Cuộc biểu tình rất sôi động, hào hứng, với con số ghi nhận được sau khi chấm dứt - đã có trên 17000 lần theo dõi (17K views) và có gần 2000 góp ý (comments).

 

 


Một số "comments" tiêu biểu

 

Bên cạnh những tiếng nói yêu nước, thương nòi là những tiếng sủa thô tục, vô văn hóa, vô giáo dục của đám DLV "con cháu của bác". Đáp lại, "con cháu của bác" đã nhận được những lời nói ôn tồn, những lời giảng dạy, giáo huấn, hướng dẫn cách tự đi tìm sự thật từ những vị khách mời tham gia cuộc biểu tình. Đây là một chứng minh hùng hồn của sự khác biệt về trình độ giáo dục, văn hóa giữa VNCH và CSVN.

Ngoài những tiếng chửi rủa tục tằn là việc lập đi lập lại những chữ - "ba que", "đu càng", "lưu vong", "ăn bơ thừa sữa cặn",... nhưng vì đầu óc trống rỗng hay quá đặc cho nên các DLV đã không biết rằng ngày ngày đã có hàng trăm người xếp hàng nối đuôi nhau ở các tòa đại sứ tại Việt Nam để xin visa đi các nước tư bản (du học, làm việc, kinh doanh,...) và đã có vô số các cán bộ, đại gia đỏ, các đảng viên cao cấp đã/đang tìm mọi cách đưa con cháu, gia đình và chính mình "thoát" ra khỏi Việt Nam, tranh nhau bám theo "bọn nguỵ", "ba que", "đu càng", cũng hăm hở làm kẻ "lưu vong" để được "ăn bơ thừa sữa cặn" của các nước tư bản "đang giẫy chết" với một cuộc sống "phồn vinh giả tạo". Và chính "bác" cũng là người đã trốn lên tàu "vượt biển" để tìm đến một nước tư bản, xin xỏ đi học (nhưng bị từ chối), rồi cũng "ăn bơ thừa sữa cặn" và làm việc cho đế quốc Pháp, Anh, Mỹ ...

Hóa ra các DLV đang chửi chính mình, chửi tất cả "các con cháu của bác" và chửi luôn cả "bác"!

Sydney
26/04/2020


Video cuộc biểu tình trên internet - https://www.facebook.com/cdnvtdnsw/videos/611941759534210 (Facebook)

 

 

 

 

Số trang đã đọc

Articles View Hits
825899

Số độc giả đang đọc

We have 271 guests and no members online