• Sydney: Tưởng Niệm Ngày 30 tháng Tư năm 2023

  • Melbourne: Viện Bảo Tàng Việt Nam Tái Khởi Công ngày 26-02-2022

  • Sydney: Lễ Tưởng niệm Thiếu Tướng Lê Minh Đảo ngày 19-03-2022

  • Wollongong: Diễn hành Ngày ANZAC - 25-04-2022

  • Sydney: Tưởng Niệm Ngày 30 tháng Tư năm 2022

  • Ngày Quân Lực 19/06/2019 ở San Diego

  • Canberra: 44 năm Quốc Hận - 30/04/2019

  • Canberra: 44 năm Quốc Hận - 30/04/2019

Copyright 2023 - Người Việt Ly Hương - Úc Châu

Frankfurt: Tường Trình cuộc Biểu Tình Ngày Quốc Hận lần thứ 48

Thứ Bảy 29.04.2023 trước Tổng lãnh sự Việt cộng tại Frankfurt

Sau 3 năm gián đoạn vì đại dịch Vũ Hán, năm nay 2023 chúng ta tiếp tục dựng lại truyền thống tổ chức ngày Biểu Tình Ngày Quốc Hận 30.04 trước Tổng Lãnh Sự (TLS) Việt cộng tại thành phố Frankfurt (Kennedyallee 49, 60596 Frankfurt am Main).

Hưởng ứng lời mời tham gia cuộc Biểu Tình Ngày Quốc Hận lần thứ 48 trước TLS Việt cộng; Ngày thứ bảy 29.04.2023 trước 12:00 giờ, thời tiết tốt các Đoàn Thể, Đồng Hương NVTN khắp nơi đã không quãn ngại đường xá xa xôi cùng tề tựu tại địa điểm biểu tình, trong cuộc Biểu Tình này có sự hiện diện của quý vị đại diện Hội NVTN tại Köln, Hội NVTN tại Wiesbaden, Cộng Đồng NVTD tại München, Hội VHPNVNTD tại Đức, Hội NVTNCS tại Odenwald, Tập thể Cựu Chiến Sĩ VNCH tại Đức, Nhóm Vinh Danh Cờ Vàng tại Hòa Lan, Đại diện Vovinam-Việt Võ Đạo Vương Quốc Bĩ và Đức, Đảng Dân Tộc tại Đức, Cộng Đồng NVTNCS tại Âu Châu, Ban Văn Vũ Điểm Sáng, Quý Đồng Hương NVTN đến từ Thụy Sĩ, Pháp, Bĩ và Hòa Lan, Hanau, Mannheim, Giessen, Koblenz, vùng Rheinland Pfalz, Stuttgart và Frankfurt. Tất cả mọi người đã tề tựu và hợp nhau mỗi người một việc giúp BTC dựng lều, căng biểu ngữ, thiết kế âm thanh và cùng nhau dựng một cột cờ tại địa điểm biểu tình.

Đúng 14:00 giờ bắt đầu khai mạc cuộc biểu tình với nghi thức chào cờ mặc niệm truyền thống dưới cột cờ vàng thiêng liêng của Tổ Quốc.

Sau phần nghi thức chào cờ mặc niệm dưới ngọn cờ thiêng của Tổ Quốc và lời chào mừng khai mạc của đại diện Hội đoàn địa phương tại Frankfurt, là phần tham gia phát biểu của Đại diện tất cả các Tổ chức, Đoàn thể tham gia với những tuyên cáo tố cáo tội ác Việt cộng từ ngày cướp miền nam tự do, xen kẻ sau những bài phát biểu, là những thông cáo báo chí bằng Đức ngữ và những bản nhạc đấu tranh, những tiếng hô hào „đả đảo cộng sản VN“ "đả đảo Việt cộng bán nước" „Menschenrechte für Việt Nam“ … được cất lên vang dội sang cái hang ổ Việt cộng phía bên kia đường và trong cuộc biểu tình.

Cuộc Biểu Tình năm nay cũng có sự tham gia phát biểu tố cáo tội ác Việt cộng (Vc) của những anh chị thuộc thế hệ thứ hai,thứ ba trong cộng đồng NVTN chúng ta tại Âu Châu.

Đặc biệt lễ Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận năm nay 29.04.2023 cũng trùng vào ngày Lễ Giổ Tổ Hùng Vương, ban rổ chức cũng đã dành 1 phút để mặc niệm tưởng nhớ đến Tiền Nhân đã có công dựng nước và giữ nước.

Theo dự trù là sau cuộc biểu tình trước TLS Vc, thì đoàn Biểu Tình sẽ đi tuần hành vào phố chính, nhưng vì cùng ngày có một đoàn thể ngoại quốc xin phép tổ chức trước tại phố chính, nên BTC đã xin hủy bỏ phần tuần hành, mà thay thế vào đó là tổ chức một Buổi Hội Luận Tâm Đàm tại hội trường nhà thờ Katholische Gemeinde St. Lioba (Ben-Gurion-Ring 16A, 60437 Frankfurt am Main) để dùng cơm chiều và lúc 19:00 giờ khai mạc Buổi Hội Luận Tâm Đàm với diễn giả Giáo Sư Nguyễn Thanh Châu đến từ Wiesbaden và thảo luận về tình hình đất nước và sau đó là phần văn nghệ đấu tranh.

Qua cuộc biểu tình và hội luận vào ngày thứ bảy 29.04.2023 vừa qua, đã nêu cao tinh thần liên kết đấu tranh chống Việt cộng của cộng đồng NVTN khắp nơi tại vùng Trung Nam nước Đức và đồng bào trong các cộng đồng NVTN từ Bỉ,Pháp,Hòa Lan,Thụy Sĩ.

Cuối cùng, thay mặt ban tổ chức chúng tôi chân thành cảm ơn Quý Đoàn thể, Quý Đồng hương đã hỗ trợ cho ban tổ chức chúng tôi về tinh thần, công sức và tài chánh trong cuộc biểu tình vừa qua, cũng như một buổi ăn chiều rất thịnh soạn và đầy đủ. Đặc biệt cảm ơn sự hỗ trợ của quý em, cháu thế hệ thứ hai thứ ba đã tham gia, hỗ trợ cho ban tỏ chức, cũng xin cảm ơn gia đình anh Nguyễn Tín đến từ Thụy Sĩ mặc dù phương tiện di chuyển bị hỏng, nhưng anh đã cố công thu lại những tấm hình trong cuộc biểu tình vừa qua để phân tán đến cộng đồng NVTN chúng ta. (xin xem links đính kèm), tiếp đến là thành kính cảm ơn Giáo Sư Nguyễn Thanh Châu đã ngoài 100 tuổi, nhưng vẫn còn khỏe và minh mẫn đã cùng đến buổi hội luận để diễn thuyết đề tài ngày Quốc Hận và tâm đàm với NVTN chúng ta trong bầu không khí rất thân tình.

Cuộc Hội luận được chấm dứt lúc 22:00 giờ cùng ngày. Mọi người chia tay ra về và hy vọng sang năm sẽ cùng nhau tham dự một ngày lễ Quốc Hận tại Việt Nam.

Trong lúc lo chuẩn bị tổ chức cuộc biểu tình vừa qua,nếu có gì sơ xuất, mong Quý vị niệm tình thứ lỗi.

Kính tường trình,
TM. Ban TổChức
Võ, Hùng Sơn

 

 

 

 

Số trang đã đọc

Articles View Hits
825833

Số độc giả đang đọc

We have 186 guests and no members online