• Sydney: Tưởng Niệm Ngày 30 tháng Tư năm 2023

  • Melbourne: Viện Bảo Tàng Việt Nam Tái Khởi Công ngày 26-02-2022

  • Sydney: Lễ Tưởng niệm Thiếu Tướng Lê Minh Đảo ngày 19-03-2022

  • Wollongong: Diễn hành Ngày ANZAC - 25-04-2022

  • Sydney: Tưởng Niệm Ngày 30 tháng Tư năm 2022

  • Ngày Quân Lực 19/06/2019 ở San Diego

  • Canberra: 44 năm Quốc Hận - 30/04/2019

  • Canberra: 44 năm Quốc Hận - 30/04/2019

Copyright 2024 - Người Việt Ly Hương - Úc Châu

Happy Farther's Day 2020

Ngày Hiền Phụ (Father's Day) sắp đến, để bày tỏ tấm lòng hiếu thảo đến với Ông/Cha, phận làm con, cháu cảm thấy thật lúng túng trong thời cô-vi. Muốn lựa chọn, mua cho Ông/Cha một món quà vừa ý mà phố xá và các trung tâm mua bán đều đóng cửa. Muốn tổ chức một buổi tiệc gia đình cho Ông/Cha trong một không khí vui vẻ ấm cúng nhưng mọi sự tụ tập, hội họp đều bị cấm đoán.

Thật đúng lúc, lời kêu gọi tham gia chương trình gây quỹ của Uỷ Ban Xây Dựng Viện Bảo Tàng đã trở thành một giải pháp tốt nhất. Theo lời kêu gọi thì "Hãy tặng cho Cha một Viên gạch Xây dựng Viện Bảo Tàng nhân ngày Nhớ ơn Cha - Father’s day 2020". Thiết nghĩ đây là một việc làm rất ý nghĩa và thiết thực nhất - vừa báo hiếu cho Ông/Cha qua việc vĩnh viễn khắc ghi tại Viện Bảo Tàng tên của những người mà mình yêu quý, kính trọng nhất đời, lại vừa đóng góp trực tiếp cho việc xây dựng Viện Bảo Tàng nhằm lưu giữ những câu chuyện, những di vật của lịch sử người Việt tỵ nạn và làm sáng danh Cộng Đồng.

Tuy nhiên, tặng một "viên gạch" cho những người mà mình kính mến không chỉ giới hạn trong vòng gia đình hay chỉ dành riêng cho những người còn sống. Chúng ta có thể tặng một (hay nhiều) "viên gạch" cho những người mà chúng ta hằng tưởng nhớ, kính phục hay để bày tỏ lòng tri ân như các Thầy/Cô, một người bạn thân, các chiến sĩ, chiến hữu, các vị chỉ huy dũng cảm trong QLVNCH như Hải Quân Thiếu Tá Ngụy văn Thà, Thiếu Tướng Nguyễn Khoa Nam,... hay các ân nhân đã cứu giúp chúng ta trên con đường vượt biên, vượt biển đi tìm tự do.

Đây là một nghĩa cử, một hình thức tri ân, tưởng nhớ người thân, người ân không bao giờ phai mờ theo thời gian.

Công Cha như núi Thái Sơn
Nghĩa MẸ như nước trong nguồn chảy ra
Một lòng thờ Mẹ, kính Cha
Dâng "viên gạch" nhỏ nhớ ơn sinh thành.

Happy Farther's Day 2020

Ghi chú: Để biết thêm chi tiết xin vui lòng xem thông báo và phần giải đáp thắc mắc (Q & A) trong link đính kèm - http://www.lyhuong.net/au/index.php/shcd/567-567

 

Số trang đã đọc

Articles View Hits
974800

Số độc giả đang đọc

We have 203 guests and no members online