• Sydney: Tưởng Niệm Ngày 30 tháng Tư năm 2023

  • Melbourne: Viện Bảo Tàng Việt Nam Tái Khởi Công ngày 26-02-2022

  • Sydney: Lễ Tưởng niệm Thiếu Tướng Lê Minh Đảo ngày 19-03-2022

  • Wollongong: Diễn hành Ngày ANZAC - 25-04-2022

  • Sydney: Tưởng Niệm Ngày 30 tháng Tư năm 2022

  • Ngày Quân Lực 19/06/2019 ở San Diego

  • Canberra: 44 năm Quốc Hận - 30/04/2019

  • Canberra: 44 năm Quốc Hận - 30/04/2019

Copyright 2024 - Người Việt Ly Hương - Úc Châu

Cuộc Chiến Long Tân rực rỡ hơn với sự tổ chức của Cộng Đồng Người Việt Tự Do NSW

Buổi lễ kỷ niệm lần thứ 56 Chiến Thắng Long Tân do (đó) Cộng đồng người Việt Tự Do NSW tổ chức, lúc 10 giờ 30 sáng ngày Thứ Bày 20.8.2022 tại Cabra-Vale Park, Cabramatta đã thành công một cách tốt đẹp.

Điều đó chứng tỏ vai trò của những người trẻ trong Ban Chấp Hành CĐNVTDNSW trước sau như một, đã biết chu toàn và kiến tạo một nội dung đầy ý nghĩa, và một hình thức trang nghiêm và lông trọng với rực rỡ cờ vàng.

Gần 300 người tham dự, là một con số hơn hẳn các năm trước, và nhất là trong lúc Cộng đồng bị đánh phá cá nhân dẫn đến sự chia rẽ, thì hình ảnh đứng về phía Cộng đồng của những người có lòng - đã chứng tỏ một sự thật rõ rệt về CHÍNH NGHĨA và sức mạnh của một Cộng Đồng đầy sức mạnh trong việc gầy dựng lại những đổ nát, và giương cao ngọn cờ vàng.

Những người ôm trong lòng sự thù hận cá nhân, phải biết rằng mình đang đi vào ngõ cụt và sẽ không có lối thoát, nếu không biết đường quay trở lại mái nhà chung.

Dù có đến tham dự buổi lễ này hay không, thì những hình ảnh có tính cách lịch sử này sẽ mãi ghi dấu trong lòng những người quân nhân Úc. Đặc biệt một cựu chiến binh có tham dự trong trận đánh Long Tân, đã được Cộng đồng vinh danh và tri ân. Đây là việc làm lần đầu tiên mà Cộng đồng NVTD tại Úc châu đã làm được với những người lính đã một thời hy sinh xương máu để bảo vệ cho miền Nam VN được sống trong thanh bình, không cộng sản.

Các nghi thức tuyệt vời đáng được ghi nhận nữa trong buổi lễ là tiếng kèn truy điệu của ban quân nhạc thuộc Quân đội Hoàng gia Úc đã trỗi lên buồn não lòng trong buổi lễ.

Phần phát biểu của người lính già Võ Đại Tôn, cũng làm mọi người mủi lòng muốn khóc, vì sự chân tình của một người cựu quân nhân cả đời dâng hiến cho quê hương và dân tộc. Ông cũng ca ngợi sự dấn thân của các hậu duệ, và can ngăn sự lỗi thời và hèn kém của những người đang đánh phá “mảnh đất cuối cùng” của những người Việt tỵ nạn đó là Cộng Đồng NVTD.

Những gì diễn ra tại buổi lễ, làm chúng ta phải ngưỡng mộ giới trẻ tuy họ đã lớn lên ở xứ người, khi họ hy sinh biết bao thì giờ và cố gắng học hỏi để kiến tạo một buổi lễ hoàn chỉnh hơn sự mong đợi.

Thế mới biết “tre già thì măng mọc”…

Người Quan Tâm

 

 

Số trang đã đọc

Articles View Hits
874758

Số độc giả đang đọc

We have 179 guests and no members online