• Sydney: Tưởng Niệm Ngày 30 tháng Tư năm 2023

  • Melbourne: Viện Bảo Tàng Việt Nam Tái Khởi Công ngày 26-02-2022

  • Sydney: Lễ Tưởng niệm Thiếu Tướng Lê Minh Đảo ngày 19-03-2022

  • Wollongong: Diễn hành Ngày ANZAC - 25-04-2022

  • Sydney: Tưởng Niệm Ngày 30 tháng Tư năm 2022

  • Ngày Quân Lực 19/06/2019 ở San Diego

  • Canberra: 44 năm Quốc Hận - 30/04/2019

  • Canberra: 44 năm Quốc Hận - 30/04/2019

Copyright 2024 - Người Việt Ly Hương - Úc Châu

Chọn mặt gởi vàng

Chọn mặt gởi vàng là chúng ta thường nói đến sự chọn lựa người mình tin để giao của quý của mình cho họ và đây có hàm ý mình chọn người tín cẩn để giao trọng trách cho họ hầu mong họ thi hành nhiệm vụ giao phó được thành công như đã mong đợi.

Chủ Nhật ngày 18 tháng Chín tới đây, Cộng Đồng Người Việt Tự Do Victoria có hai liên danh ra tranh cử sau 20 năm chỉ có một liên danh đơn độc ra ứng cử thôi. Tôi nghỉ sở dĩ năm nay có hai liên danh ra ứng cử một phần vì sự bất ổn trong cộng đồng trong vài năm gần đây đã tạo lên nhiệt huyết khiến thành viên trong cộng đồng đứng lên hầu mong ổn định lại sự bất ổn và chia rẻ trong cộng đồng.

Hai liên danh đã có dịp Ra mắt cử tri và tranh luận vào thứ Bảy ngày 10/09/2022 và Chủ Nhật ngày 11/09/2022, sau đây là vài nhận định của tôi sau hai buổi Ra Mắt Cử Tri:

- Nhân sự: Liên Danh Xây Dựng và Phát Triển, một nửa ứng cử viên là các vị đứng tuổi trong khi đó Liên Danh Phục Hồi và Phát Triển chỉ có một trong sáu vị ứng cử viên là đứng tuổi và còn lại là các bạn trẻ.

- Lập trường và Quan điểm: Liên Danh Phục Hồi và Phát Triển có chuẩn bị và rỏ ràng hơn trong phần giới thiệu các liên danh của mình, trình bày lập trường và quan điểm của liên họ và trả lời suôn sẻ những câu hỏi cho các cử tri.

- Thụ Ủy: Vị Thụ Ủy của Liên Danh Phục Hồi và Phát Triển là người đứng mũi chịu sào để tranh luận, trong khi đó vị Tổng Thư Ký của Liên Danh Xây Dựng và Phát Triển là người đứng mũi chịu sào, thay vì vị Thụ Ủy của Liên Danh.

- Viện Bảo Tàng: Liên Danh Phục Hồi và Phát Triển dốc mình ủng hộ xây dựng Viện Bảo Tàng, trong khi đó Liên Danh Xây Dựng và Phát Triển có nhiều nghi vấn về Viện Bảo Tàng nên còn dè dặt.

Đó là nhận định của tôi, nó có thể đúng, nó có thể sai. Dưới đây là hai buổi Ra mắt cử tri quý vị có thể coi và có nhận xét của riêng mình:

Cuộc Bầu Cử ở Victoria năm nay rất gay go và quan trọng không chỉ cho Victoria không mà có còn ảnh hưởng đến sự tồn vong của Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu. Bầu cử là quyền tự do chọn lựa của mỗi người dân, tôi không khuyến khích hay kêu gọi ai để bỏ phiếu cho liên danh nào, tuy nhiên quý vị nên đắn đo suy nghĩ mà chọn mặt gởi vàng để chọn người lãnh đạo Cộng Đồng hầu mong đem lại sự bình an cho cộng đồng chúng ta.

Cầu mong cho cuộc Bầu cử được thành công, tốt đẹp, công bằng và dân chủ, dù kết quả bầu cử ngoài ý muốn của mình, chúng ta nên tôn trọng tiếng nói của người dân và đừng để những gì đã xảy ra như trong cuộc bầu cử Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu năm 2020, hai trong tám vị Chủ tịch không chấp nhận kết quả bầu cử để dẫn đến tranh chấp nội bộ rồi truất phế hai vị Chủ tịch và Phó Chủ tịch ngay sau khi bầu cử.

Người Tỵ Nạm 1982
17/09/2022

  

 

 Tại Đền Thờ Quốc Tổ ngày Chủ Nhật 11/09/2022

 

 

Tại Springvale lúc 5 giờ chiều thứ Bảy 10-09-2022 

 

 

 

  

 

 

 

Số trang đã đọc

Articles View Hits
953378

Số độc giả đang đọc

We have 359 guests and no members online