• Wollongong diễn hành Ngày ANZAC 25-04-2021

 • Diễn Hành Ngày Quốc Khánh Úc Đại Lợi - 26/01/2020

 • Melbourne - Lễ Thượng Kỳ đầu năm Tân Sửu

 • Ngày Quân Lực 19/06/2019 ở Melbourne

 • Ngày Quân Lực 19/06/2019 ở San Diego

 • Canberra: 44 năm Quốc Hận - 30/04/2019

 • Canberra: 44 năm Quốc Hận - 30/04/2019

 • Canberra: 44 năm Quốc Hận - 30/04/2019

Copyright 2022 - Người Việt Ly Hương - Úc Châu

Lễ Cáo Tổ Khởi Xướng Chương Trình Gây Quỹ Xây Dựng Viện Bảo Tàng

Tai sao không có Cờ Vàng?

Trong hội trường Đền Thờ Quốc Tổ mọi người đã ổn định chổ ngồi, Ban Hợp Ca Hội Phụ Nữ CĐNVTD/VIC đã chuẩn bị sẳn  sàng để cử hành nghi thức hát Quốc Ca Úc-Việt và Một Phút Mặc Niệm nhưng tại sao lại không có lá Cờ Vàng mà chỉ có  đơn độc lá cờ Úc?

Thay mặt cho CĐNVTD/VIC, ông Nguyễn Thế Phong ngỏ lời chào mừng các quan khách cùng đồng bào và nói rằng - Lý do tại  sao xây dựng Viện Bảo Tàng là để chúng ta tri ân những người đã đi tiên phong cho chúng ta (khai phá, xây dựng cơ  đồ, tranh đấu & bảo vệ dân tộc từ 5000 năm trước cho đến ngày hôm nay), và đó cũng là chủ đề của Hội Chợ Tết Canh  Tý, "Honouring The Pioneers", đã được các bạn trẻ trong Ban Tổ Chức chọn để đánh dấu 45 năm người Việt định cư tại  Úc.

Trong phần giới thiệu quan khách, ông Phong xin tri ân và vinh danh các vị đã đi tiên phong trong việc lập ra CĐNVTD  tại Úc Châu:

 • LS Lưu Tường Quang - người sáng lập CĐNVTD Úc Châu và cũng là vị Chủ Tịch đầu tiên của CĐNVTD Liên Bang Úc Châu,  1977 - 1982
 • BS Bùi Trọng Cường - thành viên sáng lập CĐNVTD Úc Châu và Chủ Tịch CĐNVTD Liên Bang Úc Châu, 1982 - 1991
 • LS Võ Minh Cương - Chủ Tịch CĐNVTD Liên Bang Úc Châu, 1991 - 1999
 • Ông Đoàn Việt Trung - Chủ Tịch CĐNVTD Liên Bang Úc Châu, 1999 - 2004 (vắng mặt)
 • BS Nguyễn Mạnh Tiến - Chủ Tịch CĐNVTD Liên Bang Úc Châu, 2004 - 2008 (vắng mặt)
 • Ông Nguyễn Thế Phong - Chủ Tịch CĐNVTD Liên Bang Úc Châu, 2008 - 2012
 • LS Võ Trí Dũng - Chủ Tịch CĐNVTD Liên Bang Úc Châu, 2012 - 2016
 • Ông Nguyễn văn Bon - Chủ Tịch CĐNVTD Liên Bang Úc Châu, 2016 cho đến nay
 • TS Trần Mỹ Vân - đến từ Nam Úc, thành viên sáng lập CĐNVTD Úc Châu


Tiếp theo, ông Phong xin ghi nhận sự hiện diện của một số các quan khách (chiếu theo thứ tự tên và chức vụ/tổ  chức/hội đoàn/đoàn thể đã được các quan khách ghi vào sổ tiếp tân) - ông Lê Công (Chủ Tịch CĐNVTD/ACT), Nghĩ Sĩ Kiều  Tiến Dũng (Quốc Hội Victoria), Thượng Tọa Thích Nguyên Tạng (Trù trì Tu Viện Quảng Đức), ông Chánh Trị Sự Nguyễn  Thanh Xuân (Cao Đài), ông Châu Hoàng Vũ (Hội trưởng Giáo Hội PGHH Úc Châu và Victoria), cô Phượng Vỹ (Chủ Tịch Hội  Đồng Đa Văn Hóa Sự Vụ), ông bà Chiến Sĩ Võ Đại Tôn, ông Bruce Mildenhall (PCT Hội Đồng Quản Trị Viện Bảo Tàng), ông  Nguyễn Định (Chủ Tịch Hội CQN QLVNCH/VIC), ông bà Nguyễn Thế Thái (Liên Minh Dân Chủ Việt Nam Victoria), ông Đặng  văn Đạt (Hội trưởng Hội Ái Hữu Không Quân), ông Đỗ Quang Phục (Đoàn trưởng Đoàn Thanh Niên Dân Chủ Queensland), ông  Lê Thành Nhân (Đội Hậu Duệ QLVNCH/VIC), ông Lê Dũng (CEO Hollywood Nails), ông Trần Ngọc Cẩn & ông Nguyễn Ngọc Trúc  (Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Tổng Giáo Phận Melbourne), NS Phan văn Hưng và phu nhân - bà Nam Dao đến từ Nam Úc, BS  Phạm Phúc Nhân ("Sứ Giả" - Ambassador - dự án Viện Bảo Tàng), bà Bé Hà (Hội trưởng Hội SICMAA), bà Lê Vinh Quy (Đại  diện Hội Freedom Day Club), bà Trương Thiên Kim (Phó Thị Trưởng Thành Phố Brimbank), ông bà Grant & Tina Coultman  Smith (Ban Gây Quỹ Viện Bảo Tàng), ông Steve Lowe (Đội Giáo Dục của Hội Cựu Chiến Binh Úc tham chiến tại Việt Nam),  BS Thái thị Thu Nguyệt (Lực Lượng Cứu Nguy Tổ Quốc), ông bà Lâm Hữu Lộc (Văn Phòng Kế Toán & Bảo Hiểm), ông Nguyễn  Thái Hải (Hội Thương Gia Á Châu Richmond), bà Phạm Minh Tâm (Ủy Ban Chống Tệ Nạn Buôn Người), ông Lý Công Thạch (Hội  Đồng Cố Vấn & Giám Sát Victoria), BS Hoàng Trang & NS Đinh Hiếu, các bạn trẻ thuộc Khóa Lãnh Đạo Hai Nguồn Gốc ...  (danh sách còn rất dài).

Sau đó, Chiến Sĩ Võ Đại Tôn đã được mời lên sơ lược về lịch sử của lá Quốc Kỳ tại Tòa Đại Sứ VNCH, Canberra.

Ông Võ Đại Tôn đã nói trong nổi xúc động về - "Một biểu tượng thiêng liêng, tinh thần của chúng ta và đặc biệt đối  với những Người Lính Già như chúng tôi, tuổi đời còn lại như hoàng hôn thì biểu tượng đó ngày đêm vẫn còn ấp ủ trong  lòng ... Đó là Danh Dự, đó là Tổ Quốc, đó là Bổn Phận và Trách Nhiệm ... Nổi lòng của tôi đã phát xuất từ những dòng  máu đã chảy trong chiến tranh và đặc biệt những dòng máu của tôi đã chảy trong lao tù cộng sản hơn 10 năm, sau khi  Miền Nam chúng ta đã mất, từ nước Úc đã trở về kháng chiến phục quốc. Những dòng máu đó ngày hôm nay vẫn còn cho tôi  những giây phút đứng đây để thưa chuyện cùng quý vị và thưa chuyện cùng BTC Viện Bảo Tàng Văn Hóa Việt Nam về một  biểu tượng mà tôi đã lưu giữ hơn 40 năm qua ..."

Ông Võ Đại Tôn đã không nén đươc nổi xúc động khi kể lại giờ phút mà ông được LS David Clarke (Đại diện cho Đảng Tự  Do, hiện nay là Nghị Sĩ Quốc Hội NSW) trao lại lá Quốc Kỳ VNCH năm 1979 cùng với hình ảnh của một số đồng bào tỵ nạn  đầu tiên tại Sydney đã cùng đứng dậy hát Quốc Ca VNCH trong nước mắt. Ôm lá Cờ về nhà, ông đã lập Bàn Thờ Quốc Tổ để  đặt lá Quốc Kỳ lên trên đó, thắp nhang cầu nguyện cho đến ngày hôm nay. Và khi được biết với nổ lực của CĐNVTD/VIC  và Liên Bang, một Viện Bảo Tàng sẽ được xây dựng tại Melbourne, ông đã bàn với phu nhân đem cái biểu tượng thiêng  liêng nhất về tinh thần là lá Quốc Kỳ trao lại cho Viện Bảo Tàng (xin xem trọn phần phát biểu của ông Võ Đại Tôn ở  link youtube đính kèm bên dưới).

Kế đến, trong một bầu không khí rất trang trọng, trước Bàn Thờ Quốc Tổ, ông Võ Đại Tôn đã ôm lá Cờ vào lòng và trân  trọng trao lại cho ông Nguyễn văn Bon (Chủ Tịch CĐNVTD/VIC). Ngay sau đó ông Bon trao cho Chiến Hữu Nguyễn Khắc Thi,  Trưởng Toán Rước Quốc Quân Kỳ, để chuẩn bị cử hành nghi thức Chào Quốc Kỳ và Một Phút Mặc Niệm. Đến đây thì thắc mắc  lúc ban đầu tại sao không có lá Cờ Vàng đã được giải đáp.

Lá Quốc Kỳ VNCH đã được ông bà Võ Đại Tôn trân quý như một quốc bảo, nằm yên trên Bàn Thờ Quốc Tổ tại tư gia trên 40  năm qua nay được "sống lại", giương cao trong buổi lễ Cáo Tổ Khởi Xướng Chương Trình Gây Quỹ Xây Dựng Viện Bảo Tàng,  và rồi đây sẽ được trưng bày trong Viện Bảo Tàng như một biểu tượng tinh thần giúp cho con cháu chúng ta biết về cội  nguồn của người Việt tỵ nạn cùng nguyên nhân của công cuộc đấu tranh cho tự do và những giá trị nhân bản của dân  tộc.Vì quá quyến luyến, ông bà Võ Đại Tôn đã xin phép chụp cùng lá Cờ một tấm hình lưu niệm trước khi rời xa sau bao năm  trân quý, gìn giữ như một bảo vật. Lá Quốc Kỳ VNCH được ông bà Võ Đại Tôn gìn giữ trong suốt hơn 40 năm qua, có  những dòng ghi chú như sau:

"Lá Quốc Kỳ VNCH chính thống này của Tòa Đại Sứ VNCH tại thủ đô Canberra, Úc Đại Lợi trước năm 1975. Sau ngày  30.4.1975, miền Nam bị CS cưỡng chiếm, các Tòa Đại Sứ và Lãnh Sự VNCH đã bị các quốc gia sở tại chuyển giao lại cho  CSVN. Riêng lá Quốc Kỳ này đã được các viên chức trong Đảng Tự Do Úc Đại Lợi (Australian Liberal Party) lưu giữ làm  kỹ niệm, và đã tổ chức một buổi lệ long trọng tại thành phố Bankstown, NSW, gồm có đại diện Đảng Tự Do, đại diện  Hiệp Hội Captive Nations và gần 1000 người VN tỵ nạn CS đầu tiên tại Úc Đại Lợi vào ngày 24.4.1979 chính thức trao  lại cho Chiến Sĩ VÕ ĐẠI TÔN, Thủ Lãnh Phong Trào Phục Quốc tại Úc Đại Lợi lúc bấy giờ. Một trong những vị đại diện  cho Đảng Tự Do Úc Đại Lợi, tiểu bang NSW, là Luật Sư David Clarke, đương kim Thượng Nghĩ Sĩ Quốc Hội NSW (từ năm  2006). Đồng bào tỵ nạn CS hiện diện trong buổi lễ trọng thể này đã đứng bật dậy, vừa khóc vừa hát Quốc Ca VNCH,  trong hoàn cảnh lưu vong của những năm đầu tiên tại xứ người. Tổ chức Liên Minh Quang Phục Việt Nam lưu giữ như là  một lưu niệm lịch sử quý giá của quê hương miền Nam, và vẫn tiếp tục chiến đấu chống CS dưới lá Quốc Kỳ này."

Ông Nguyễn văn Bon cho rằng - Khi chúng ta nhận lá Quốc Kỳ là chúng ta nhận cái trách nhiệm bảo vệ cái giá trị của  lá Cờ, là biểu tượng cho chánh nghĩa, tự do và xương máu của đồng bào ruột thịt đã hy sinh cho chúng ta có được ngày  hôm nay.

Để cho quan khách và đồng bao có một khái niệm về Viện Bảo Tàng, bà Bùi Kim (Trưởng Ban Kiến Trúc & Xây Dựng) và cô  Nguyễn Diệp (Trưởng Ban Thu Thập Hiện Vật & Tài Liệu) đã trình bày sơ lược về chương trình xây dựng, sơ đồ kiến trúc  cùng với lời kêu gọi đồng bào hãy cung cấp các tài liệu, hiến tặng các hiện vật cho Viện Bảo Tàng.

Cô Phượng Vỹ, trong vài trò Giám Đốc Điều Hành Viện Bảo Tàng, cho biết hai vị trưởng lão - bác Điền Phong và dì Sinh  đã ký đơn xin thành lập một Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn (theo yêu cầu của pháp luật) để xây dựng Viện Bảo Tàng cùng  với ước nguyện là để lại tất cả mọi di sản cho các thế hệ mai sau. Tiếp theo, cô lần lượt giới thiệu các thành viên  trong các Ban Quản Trị, Ban Điều Hành, Ban Gây Quỹ, Ban Tài Chánh, Ban Kiến Trúc & Xây Dựng, Ban Thu Thập Hiện Vật &  Tài Liệu, Ban Giáo Dục, Ban Điện Toán & Chính Sách (IT), Ban Giới Thiệu & Quảng Bá (Marketing). Và sau cùng cô kêu  gọi sự hỗ trợ của đồng bào và đặc biệt là các tôn giáo để dẫn đưa và giúp cho công trình xây dựng Viện Bảo Tàng được  mọi sự tốt đẹp.

Để thay đổi không khí, với sự phụ diễn của nhóm múa Mây Hồng, Huy Bảo qua ca khúc "Hào Khí Việt Nam" (Holy Thắng) đã  làm bừng lên hào khí và tinh thần dân tộc Việt Nam  (https://www.facebook.com/100012130993807/videos/819943135086712/).

Ông Nguyễn Thế Phong, Trưởng Ban Gây Quỹ Viện Bảo Tàng, nghĩ rằng điều kiện tài chánh là cần thiết nhưng quan trọng  hơn hết là tinh thần đoàn kết và sẳn sàng đóng góp của toàn thể đồng bào thì mới có thể thực hiện được công trình  xây dựng Viện Bảo Tàng với một con số chi phí lớn nhất từ trước tới nay. Ông Phong tin rằng "Mưu sự tại nhân, thành  sự tại thiên", đó là lý do tại sao có buổi lễ Cáo Tổ ngày hôm nay. Đồng thời ông Phong cũng xin bày tỏ lòng tri ân  đến với đất nước Úc, nhờ có chính sách đa văn hóa mà dự án Viện Bảo Tàng mới nhận được sự tài trợ gần 10 triệu Úc  Kim của Chính Phủ Tiểu Bang và Liên Bang. Sau khi sơ lược về chương trình gây quỹ tại Úc và trên thế giới trong thời  gian sắp tới, ông Phong tuyên bố - "Chương trình một gia đình một ‘viên gạch’ bắt đầu kể từ ngày hôm nay" (07/12/2019).

Tiếp đến là phần trao tặng các hiện vật:

- Ông Trần Ngọc Bính, bút hiệu Lạc Việt, từ Vancouver, Canada, sẽ hiến tặng một phiên bản Trống Đồng Ngọc Lũ, được  đặt làm tại ngay làng Ngọc Lũ, một bảo chứng văn hóa cổ của dân tộc Việt;

- BS Nguyễn Mạnh Tiến (nhờ qua LS Lưu Tường Quang) gởi tặng (1) cuốn sách "Tình Yêu, Ngục Tù & Vượt Biển" (nói về  chiến tranh Việt Nam, một bản tiếng Việt và một bản tiếng Anh) của tác giả Dương Phục & Vũ Thanh Thủy, (2) tập sách  "Sức Mạnh Đấu Tranh Chống Văn Hóa Vận Cộng Sản" (phản đối đài SBS cho chiếu chương trình của VTV4) đánh dấu một sự  kiện rất quan trọng trong công cuộc đấu tranh chống CSVN của cộng đồng người Việt Úc Châu và (3) một tập tài liệu  rất quý giá đối với người Việt tỵ nạn chứa đựng những câu hỏi, tiêu chuẩn, thể thức đã được dùng để phỏng vấn, cứu  xét và chấp nhận cho người Việt đi định cư tại Úc Châu;

- NS Phan văn Hưng trao tặng một cây đàn mà ông xem như là "một người bạn chí thân" sắp sửa phải chia tay để về một  nơi có vô số các chứng tích của người Việt Nam khắp năm châu bốn bể đã có những tiếng khóc bi hùng của một thời đày  đọa tột cùng.

Để chính thức bước vào phần lễ Cáo Tổ, hai MC Nguyễn Long và Thiên Thư lần lượt mời các vị đại diện tinh thần các  tôn giáo, các vị trưởng lão, các vị Chủ Tịch và Cựu Chủ Tịch CĐNVTD Liên Bang, BCH CĐNVTD/VIC, Chủ Tịch và các thành  viên Hội CQN QLVNCH/VIC, Chủ Tịch và các thành viên BCH Hội Phụ Nữ CĐNVTD/VIC, Chủ Tịch và các thành viên Hội Đồng  Cố Vấn & Giám Sát Victoria, Nghị Sĩ Kiều Tiến Dũng, đại diện và các thành viên của Khóa Lãnh Đạo Hai Nguồn Gốc, Ban  Quản Trị Viện Bảo Tàng, các tiểu ban và Ban Gây Quỹ bước lên trước Bàn Thờ Quốc Tổ làm lễ dâng hương.

Ngay sau đó, hai vị chủ tế, ông Nguyễn Thế Phong và bà Bé Hà, cùng với ban tế nam nữ, đã chính thức cử hành nghi  thức Cáo Tổ với lời nguyện "Kính xin ơn trên, Đức Quốc Tổ, hồn thiêng sông núi gia ơn phù trợ, che chở cho công  trình thiêng liêng và trong đại này của Cộng Đồng chúng con được thuận buồm xuôi gió, trên thuận dưới hòa, tâm đầu ý  hợp và thành công viên mãn."

Ông Nguyễn Thế Phong đã kết thúc phần lễ Cáo Tổ với lời cám ơn chân thành gởi đến đồng bào, quan khách và các vị  mạnh thường quân, đặc biệt là cụ Như Long, người đã đóng góp ngay cả trước khi Chương Trình Gây Quỹ được khởi xướng  và còn có nhiều vị cao niên hứa rằng trong di chúc để lại cũng sẽ có một phần dành cho Viện Bảo Tàng.

Chương trình bước sang phần văn nghệ và đấu giá trong lúc đồng bào và quan khách dùng buổi trưa với các món ăn, thức  uống ngon miệng do công sức đóng góp của rất nhiều thiện nguyện viên.

Phần văn nghệ giúp vui có sự tham gia của ban hợp ca Hội Phụ Nữ CĐNVTD/VIC, nhóm múa Hương Quê, nhóm múa Mây Hồng,  nhóm múa Âu Cơ, và các tiếng hát của Anh Đào, BS Hoàng Trang, Nguyễn Long.

Hẳn nhạc sĩ Phan văn Hưng và bà Nam Dao đã cảm thấy rất ấm long khi Nguyễn Long có nhã ý riêng tặng "Nhớ qúa Sài  Gòn" (Liên Bình Định) và nhất là khi nghe hai ca khúc của chính mình được trình bày qua giọng ca của BS Hoàng Trang  ("Trái Tim Tôi") và của Huy Bảo & Anh Đào ("Chúng Đi Buôn").

Đặc biệt và ý nghĩa nhất là phần trình bày của ban hợp ca Hội Phụ Nữ với "Lá Cờ Thiêng" (Hoàng Tường), phần trình  diễn của các bạn trẻ Huy Bảo, Quốc Việt (sáo trúc), Andrew Đỗ (organ) qua ca khúc "Nhớ Mẹ" (Thiếu Tướng Lê Minh  Đảo), và của BS Hoàng Trang, NS Đinh Hiếu, ông Nguyễn Thế Phong cùng ban hợp ca Hội Phụ Nữ với bài "Let's Unite -  March Forward" (https://www.youtube.com/watch?v=gtDOp6anZnM) do chính ông Phong viết lời, nhạc BS Hoàng Trang & NS  Đinh Hiếu, lấy cảm hứng từ bản "Glory to Hong Kong" và lòng ngưỡng phục tuổi trẻ Hồng Kông.

 

Với tấm lòng của đồng bào và những vật phẩm có giá trị phần đấu giá đã diễn ra rất hào hứng, vui nhộn.

Đồng bào và Ban Gây Quỹ đã rất phấn khởi khi nghe Ban Giám Đốc công ty "ROO and OZ SHEETMETAL" tuyên bố - Nếu số  tiền mặt đóng góp nhận được trong buổi lễ trên $100,000.00 thì "ROO and OZ SHEETMETAL" sẽ có một phần đóng góp tương  đương (match dollar for dollar), còn nếu dưới con số đó thì "ROO and OZ SHEETMETAL" sẽ đóng góp phần còn lại cho đủ  $100,000.00.

Tưởng cũng cần nói thêm, trong bao năm qua, gần như mọi sinh hoạt của CĐNVTD/VIC đều nhận được sự tài trợ nhiệt  thành của Ban Giám Đốc công ty "ROO and OZ SHEETMETAL", từ những buổi gây quỹ cho việc bảo trì Đền Thờ Quốc Tổ, tổ  chức Hội Chợ Tết, giúp đỡ các Thương Phế Binh tại quê nhà, đi Canberra biểu tình vào Ngày Quốc Hận, ..., cho đến việc lắp đặt giàn âm thanh, hệ thống hút khói & hơi nóng ... và hôm nay là buổi gây quỹ cho công trình xây dựng Viện Bảo Tàng. Ngoài phần tài chánh, các thành viên của Ban Giám Đốc "ROO and OZ SHEETMETAL" còn dấn thân tham gia các ban, ngành, và đóng góp công sức qua các màn văn nghệ, phụ giúp các phần bếp núc, dọn dẹp, ... Mọi sự đóng góp của "ROO and OZ SHEETMETAL" đều có một mục đích duy nhất là hỗ trợ cho BCH CĐNVTD/VIC trong việc xây dựng một cộng đồng người Việt vững mạnh, và hầu như tất cả những sự tài trợ của "ROO and OZ SHEETMETAL" thường là ẩn danh, thầm lặng, kín đáo.

Kết quả sơ khởi của chương trình gây quỹ được Ban Gây Quỹ cho biết như sau:

- Tiền đóng góp thu nhận tại chổ: $43,170.00
- Tiền hãng Roo and Oz Sheetmetal đóng góp để nâng tổng số tiền lên $100,000.00: $56,830.00
- Tiền tặng vật đấu giá: $8,400.00
- Tiền hứa sẽ đóng góp: $87,500.00

Tổng cộng số tiền hứa và đã hiến tặng: $195,900.00Tưởng cũng xin nhắc lại là vào ngày 09/08/2019, Cộng Đồng Người Việt Tự Do đã tổ chức một buổi Đại Tiệc tại Sydney  để gây quỹ cho Viện Bảo Tàng, số tiền đã thâu được sau khi trừ chi phí: $54,465.00.

Lời cam kết của công ty "ROO and OZ SHEETMETAL" cùng sự nhiệt thành đóng góp của các mạnh thường quân với những con  số 5, 7 ngàn, 10 ngàn, 20 ngàn,..., là một niềm khích lệ lớn lao cho Ban Gây Quỹ và Hội Đồng Quản Trị Viện Bảo Tàng.  Song song là hành động lặng lẽ của đồng bào trực tiếp đem những "viên gạch" hay gián tiếp qua phần đấu giá trao cho  Ban Gây Quỹ. Tất cả những điều này đã cho thấy tinh thần đoàn kết và sự sốt sắng của đồng bào trong sự đóng góp xây  dựng Viện Bảo Tàng nhằm bảo tồn lịch sử và những giá trị truyền thống của người Việt tỵ nạn đồng thời cũng là để  đóng góp vào xã hội đa văn hóa và lịch sử của đất nước Úc.

Melbourne
07/12/2019

Ông Võ Đại Tôn chia sẻ về lịch sử của lá Quốc Kỳ đã gìn giữ hơn 40 năm qua và nghi thức trao Quốc Kỳ & chào Quốc Kỳ  Úc-Việt


Vietnamese Museum Australia website - https://www.vietnamesemuseum.com.au/

Hình ảnh lễ Cáo Tổ & Trao Tặng Hiện Vật – https://photos.app.goo.gl/dqMKsHYMZfwRMCS56

Hình ảnh Văn Nghệ & Đấu Giá – https://photos.app.goo.gl/YQwUxP1anMAYGeBs8

 

 

 

 

Số trang đã đọc

Articles View Hits
453068

Số độc giả đang đọc

We have 135 guests and no members online