• Sydney: Tưởng Niệm Ngày 30 tháng Tư năm 2023

  • Melbourne: Viện Bảo Tàng Việt Nam Tái Khởi Công ngày 26-02-2022

  • Sydney: Lễ Tưởng niệm Thiếu Tướng Lê Minh Đảo ngày 19-03-2022

  • Wollongong: Diễn hành Ngày ANZAC - 25-04-2022

  • Sydney: Tưởng Niệm Ngày 30 tháng Tư năm 2022

  • Ngày Quân Lực 19/06/2019 ở San Diego

  • Canberra: 44 năm Quốc Hận - 30/04/2019

  • Canberra: 44 năm Quốc Hận - 30/04/2019

Copyright 2024 - Người Việt Ly Hương - Úc Châu

Lễ Tưởng niệm Thiếu tướng Lê Minh Đảo

 

Sydney, hôm nay trời nóng đến 38.5 độ C, ngoài trời nóng như trong lò lửa, do đó đây cũng là một phần số đồng hương tham dự buổi Lễ Tưởng niệm Thiếu tướng Lê Minh Đảo không được đông như những năm trước. Tuy nhiên, buổi lễ vẫn diễn ra trang nghiêm và ấm cúng, đặc biệt Ban Tổ Chức lo rất chu đáo, thâm tình và cũng nhờ vào sự đóng của các hội đoàn, đoàn thể, thiện nguyện viên đã cùng nhau góp sức để cho buổi lễ được thành công tốt đẹp. Chương trình văn nghệ phần cuối của buổi lễ do ban Hội ca Mây Bốn Phương trình diễn những bản nhạc lính và tất nhiên là không thiếu bản nhạc Nhớ Mẹ của Thiếu tướng Lê Minh Đảo sáng tác khi ông bị 17 năm tù Cộng Sản sau ngày 30 tháng Tư 1975.

Sydney, 19-02-2023

 

 

 

 

---

Phát biểu của Kate Hoàng

 

Kính thưa quý vị,

Hôm nay, Kate muốn chia sẻ với quý vị về một tướng quân trong lịch sử đó là tướng Lê Minh Đảo - một người lính bất khuất, tài ba và có đóng góp to lớn cho quá trình đấu tranh cho dân tộc Việt Nam.

Tướng Lê Minh Đảo được biết đến là một tướng quân tài ba, có khả năng thực hiện các chiến thuật và chiến lược đánh địch một cách thông minh và hiệu quả.

Trong suốt quá trình tranh đấu cho dân tộc, tướng Lê Minh Đảo đã tham gia nhiều chiến dịch lớn và có nhiều đóng góp quan trọng. Tướng Lê Minh Đảo không chỉ nổi tiếng vì tài năng và kinh nghiệm của mình mà còn bởi tinh thần kiên cường, dũng cảm và quyết tâm trong đấu tranh cho dân tộc. Ông đã đưa tinh thần này đến với đồng đội và người dân, truyền cảm hứng cho mọi người chiến đấu chống lại quân thù.

Tướng Lê Minh Đảo là một trong những vị tướng quân lừng danh trong lịch sử, ông đã góp phần giành chiến thắng trong nhiều trận đánh quan trọng, làm nên những trang sử lịch sử đáng kinh ngạc của quân đội và dân tộc Việt Nam.

Tình yêu nước không chỉ đơn thuần là tình yêu với quê hương, đất nước mà còn là tình yêu với những giá trị văn hóa, lịch sử, truyền thống và con người Việt Nam. Cộng đồng người Việt tị nạn tại hải ngoại đã trải qua nhiều khó khăn và thử thách trong cuộc sống để có được sự thành công như ngày hôm nay. Đó là tinh thần kiên cường, sự chịu đựng và nỗ lực không ngừng, chúng ta đã vượt qua mọi trở ngại để xây dựng cuộc sống mới tại đất nước mới.

Kate kêu gọi tất cả các thành viên trong cộng đồng người Việt tị nạn tại hải ngoại đoàn kết lại với nhau, để cùng nhau giải quyết những vấn đề đang diễn ra. Đoàn kết là yếu tố quan trọng trong mọi cuộc sống, đặc biệt là trong một cộng đồng, chỉ khi chúng ta đoàn kết với nhau, chúng ta mới có thể vượt qua mọi thử thách và khó khăn. Đoàn kết cũng giúp chúng ta tạo ra sức mạnh cộng đồng để thúc đẩy các hoạt động chung và đưa ra những quyết định tốt nhất cho sự phát triển của cộng đồng.

Cũng như những người lính năm xưa, tình yêu nước đã giúp họ vượt qua mọi khó khăn, thử thách và đánh đổi cả màng sống để giành lại tự do cho đất nước. Ngày hôm nay chúng ta đã mất nước, còn lại xung quanh chỉ là đồng bào, những người cùng một chí hướng quyết giữ vững lá cờ vàng tại hải ngoại, thế thì tại sao lại chia rẽ, lại đánh phá lẫn nhau, lại đi phát tờ truyền đơn để triệt hạ thế hệ nối tiếp. Đó là một sự sĩ nhục cho vong linh những người lính đã nằm xuống, để những cá nhân đó còn sống, để có thể vượt biên qua đến đây. Những anh linh đã bảo vệ họ, để ngày mai họ tiếp tục con đường đầu tranh vì VNCH, chứ không phải giữ mạng sống của họ để hôm nay họ đánh phá triệt hạ con cháu VNCH.

Kate cũng kêu gọi các tổ chức và cá nhân có trách nhiệm trong cộng đồng người Việt tị nạn tại hải ngoại hỗ trợ nhau trong việc giải quyết các vấn đề, vì chúng ta cần một sự đoàn kết. Cộng đồng không được xây nên bởi một cá nhân, do đó không thuộc quyền quản lý của một cá nhân nào cả. Những lời dèm pha đánh phá chỉ vì mục đích cá nhân cần được lên án. Chúng ta cần một cộng đồng đoàn kết. Xin kêu gọi những kẻ còn núp mình dưới hai chữ "chính nghĩa cộng đồng". Chính nghĩa chổ nào khi toàn bộ các hoạt động của cộng đồng bị tê liệt. Phe chống đối kêu gọi đoàn kết để chống nhau, như vậy là đúng hay sai. Họ đánh họ phá rồi họ được gì, ngoài hai thữ thỏa mãn tự tôn cá nhân.

 

 

 

Số trang đã đọc

Articles View Hits
974806

Số độc giả đang đọc

We have 214 guests and no members online