• Sydney: Tưởng Niệm Ngày 30 tháng Tư năm 2023

  • Melbourne: Viện Bảo Tàng Việt Nam Tái Khởi Công ngày 26-02-2022

  • Sydney: Lễ Tưởng niệm Thiếu Tướng Lê Minh Đảo ngày 19-03-2022

  • Wollongong: Diễn hành Ngày ANZAC - 25-04-2022

  • Sydney: Tưởng Niệm Ngày 30 tháng Tư năm 2022

  • Ngày Quân Lực 19/06/2019 ở San Diego

  • Canberra: 44 năm Quốc Hận - 30/04/2019

  • Canberra: 44 năm Quốc Hận - 30/04/2019

Copyright 2023 - Người Việt Ly Hương - Úc Châu

Bản Tin ngày 3 tháng Tư năm 2023 của Viện Bảo Tàng Việt Nam

 

Thông báo của Viện Bảo Tàng Người Việt Tự Do Úc Châu (VMA) – Cập nhật về việc xin sửa đổi một điều kiện trong đơn xin giấy phép thiết kế đô thị TP578/2020(1)

 

Kính thưa quý đồng hương,

Tối ngày 26/04/2023, Ủy ban Phát triển Thành phố thuộc Hội đồng Thành phố Maribyrnong đã tổ chức cuộc họp để cứu xét đơn xin sửa đổi một điều kiện trong giấy phép Thiết kế đô thị của VMA. Điều kiện này đòi hỏi VMA nộp bản thỏa thuận với thương hiệu bên cạnh (v/v lối vô ra chuyển hàng). Trong hơn 2 năm qua, thương hiệu này đã kịch liệt phản đối tất cả những đề nghị của VMA mặc dù họ đã được trình bày nhiều bản thiết kế khác nhau để chọn lựa, vì thế điều kiện để được cấp giấy phép thiết kế đô thị là một điều khó đạt được.

Thật không may, Hội đồng Thành phố Maribyrnong đã biểu quyết không cho sửa đổi điều kiện này. Đây là một trở ngại đáng kể, chắc chắn sẽ làm chậm trễ công trình xây dựng VBT.
Quý vị cũng như tất cả chúng tôi, đều muốn thấy Cờ Vàng tung bay tại cơ sở của chúng ta, một cơ sở mà thế hệ hôm nay và mai sau có thể tự hào, nơi nói lên sự thật về cuộc chiến Việt Nam, về biết bao bi kịch trốn thoát khỏi chế độ cộng sản tàn bạo. Những câu chuyện sống còn và những thành tựu của chúng ta ở các nước thứ ba như Australia. Đó cũng là nơi chúng ta sẽ vinh danh những người đã hy sinh cao cả cho nền tự do và dân chủ của miền Nam Việt Nam kể cả 521 quân nhân Úc, và chúng ta luôn tri ân họ.
Mục đích của việc xây dựng Viện Bảo Tàng Người Việt Tự Do đầu tiên của chúng ta vẫn luôn luôn để vinh danh Cờ Vàng: biểu tượng cho tự do, dân chủ và nhân quyền.

Mặc dù thất vọng, chúng tôi vẫn quyết tâm tiếp tục nỗ lực để hoàn thành công trình lịch sử này cùng những gì VBT sẽ mang lại cho cộng đồng người Úc gốc Việt và cộng đồng chính mạch nói chung. Đồng thời chúng tôi cũng sẽ nghiên cứu các kế hoạch khác để vượt qua trở ngại này. Chúng tôi hiện đang thảo luận với các nhà tài trợ, các liên hệ đối tác và các cấp chính quyền để quyết định đường hướng sắp tới trong việc xây dựng Viện Bảo Tàng Người Việt Tự Do Úc Châu.

Chúng tôi sẽ cập nhật đến quý vị những tiến triển trong công trình xây dựng VBT và cảm ơn quý vị luôn ủng hộ và hỗ trợ VBT.

Để biết thêm chi tiết về công trình xây dựng Viện Bảo Tàng xin vào trang mạng: https://.vietnamesemuseum.com.au/copy-of-learn-more-about-vma hoặc liên lạc với chúng tôi qua This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..

Trân trọng
Ban Thông tin
Viện Bảo Tàng Người Việt Tự Do Úc Châu
03/05/2023

----


Vietnamese Museum Australia (VMA) – Notification – Update on the application to Amend Planning Permit TP578/2020(1)

 

Dear ccommunity member,

On the night of 26/04/2023, the Maribyrnong City Council held their City Development Delegated Committee Meeting where the VMA’s application to amend a condition on our town planning permit was heard. One of the conditions requires an agreement from a third party. This third party has indicated their implacable opposition to the proposal despite a range of options having been presented to them for over 2 years, and is an unfeasible planning permit condition to meet. Unfortunately, the hearing outcome was not in our favour and the decision to reject the amendment is a significant setback for the project which will inevitably delay our progress.

You like all of us, want to see the Yellow Flag flying at our own institution, an institution that this and future generations can be proud of, a place of truth telling about the Vietnam War, the many tragic stories of escape from the brutal communist regimes, the survival stories and our triumph in the third countries such as Australia. It is also a place where we will honour those who made the ultimate sacrifice for the freedom and democracy of South Vietnam including the 521 Australian soldiers and we owe it to them.

The first Vietnamese museum has always been about honouring the Yellow Flag and what it stands for, freedom and democracy, and human rights.

While disappointed, we are determined to continue our efforts to complete this historic project and everything it represents to the Vietnamese Australian community and the community at large, and have a number of steps in train to overcome this setback. We are currently in discussions with our sponsors, stakeholders and all levels of government to explore our options and future pathways for the Vietnamese Museum Australia.

We will update you with any progress as it comes and thank you for your continued support.

For further information on the Museum project, please visit https://www.vietnamesemuseum.com.au/copy-of-learn-more-about-vma or contact us via email at This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..

Yours sincerely,
Communication Team
Vietnamese Museum Australia
03/05/2023

 

 

Số trang đã đọc

Articles View Hits
825902

Số độc giả đang đọc

We have 277 guests and no members online