• Sydney: Tưởng Niệm Ngày 30 tháng Tư năm 2023

 • Melbourne: Viện Bảo Tàng Việt Nam Tái Khởi Công ngày 26-02-2022

 • Sydney: Lễ Tưởng niệm Thiếu Tướng Lê Minh Đảo ngày 19-03-2022

 • Wollongong: Diễn hành Ngày ANZAC - 25-04-2022

 • Sydney: Tưởng Niệm Ngày 30 tháng Tư năm 2022

 • Ngày Quân Lực 19/06/2019 ở San Diego

 • Canberra: 44 năm Quốc Hận - 30/04/2019

 • Canberra: 44 năm Quốc Hận - 30/04/2019

Copyright 2023 - Người Việt Ly Hương - Úc Châu

Tuần lễ Người Tỵ Nạn 2023

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Nhân Tuần lễ Người Tỵ Nạn, Viện Bảo Tàng, Người Việt Tự Do Úc Châu xin kính mời quý đồng hương đến dự buổi tưởng niệm người tỵ nạn Việt Nam đã bỏ mình trên đường tìm dự do và cuộc đời của Tiến sĩ Rupert Nuedeck.

 

 • Ngày: Chủ nhật, ngày 18 tháng 6
 • Thời gian: 11:00 sáng
 • Địa điểm: Đài Tưởng Niệm Người Việt Tỵ Nạn - Henry Turner Reserve Maribyrnong, góc đường Farnsworth Ave và Myers Road, Maribyrnong

Mục tiêu của VBT-NVTDUC là bảo tồn và quảng bá văn hóa, di sản và lịch sử Việt Nam trong cộng đồng Úc đồng thời nâng cao nhận thức và tôn vinh những trải nghiệm của người tỵ nạn Việt Nam. Chúng tôi tin rằng việc ghi lại những câu chuyện đáng chú ý và sự hy sinh của người tỵ nạn Việt Nam bắt đầu một cuộc sống mới ở Úc là điều cần thiết. Buổi tưởng niệm này sẽ mang đến cho chúng ta cơ hội để ghi nhớ hành trình, khả năng phục hồi và những đóng góp mà họ đã thực hiện cho cộng đồng đa dạng của chúng ta.

Trong buổi tưởng niệm, chúng ta cũng sẽ vinh danh cuộc đời và di sản của Tiến sĩ Rupert Nuedeck, một đại ân nhân của người tỵ nạn Việt Nam, người đã dấn thân hy sinh và dẫn đầu công cuộc cứu vớt hơn 11 ngàn người tỵ nạn Việt Nam trong 7 năm hoạt động.

Chương trình trong buổi tưởng niệm

- Phát biểu chào mừng của Chủ tịch VBT-NVTDUC
- Bài phát biểu chính nhấn mạnh những kinh nghiệm của người Việt tỵ nạn - Tri ân Tiến sĩ Rupert Nuedeck và những đóng góp của ông.
- Ăn nhẹ và trò chuyện

Chúng tôi trân trọng mời quý vị, gia đình và bạn bè của quý vị tham dự buổi tưởng niệm. Sự hiện diện của quý vị không chỉ tôn vinh hành trình của người tỵ nạn Việt Nam mà còn ghi nhận vai trò quan trọng của Tiến sĩ Rupert Nuedeck trong việc đấu tranh cho quyền lợi và phúc lợi của người tỵ nạn Việt Nam tại Đức và giúp đỡ nạn nhân chiến cuộc tại nhiều nơi trên thế giới.

Trân trọng
Viện Bảo Tàng Người Việt Tự Do Úc Châu
08/06/2023

------


Refugee Week 2023

Dear Community members,

The Vietnamese Museum Australia are delighted to invite you to a special event commemorating Vietnamese Refugees and the life of Rupert Nuedeck.

 • Date: Sunday, 18th June
 • Time: 11:00am
 • Location: Vietnamese Refugees Memorial - Henry Turner Reserve Maribyrnong (corner Farnsworth Ave and Myers Road Maribyrnong)

 

The objectives of the Vietnamese Museum Australia are to preserve and promote Vietnamese culture, heritage, and history within the Australian community while also raising awareness and honouring the experiences of Vietnamese refugees. We believe that it is essential to capture the remarkable stories and sacrifices of Vietnamese Refugees who sought a new beginning in Australia. This event provides us with an opportunity to remember their journey, resilience, and the contributions they have made to our diverse community.

Furthermore, we will pay tribute to the life and legacy of Rupert Nuedeck, a passionate advocate for the Vietnamese community and a dedicated supporter of refugee rights.

The program for the day will include:
- Welcoming remarks by the VMA Chairperson
- Keynote address highlighting the experiences of Vietnamese Refugees - A tribute to Rupert Nuedeck and his contributions to the community - Light refreshments and networking opportunities

We cordially invite you, your family, and friends to join us on this significant occasion. Your presence will not only honour the journey of Vietnamese Refugees but also recognize the important role played by Rupert Nuedeck in championing the rights and well-being of refugees.

Yours sincerely,
Vietnamese Museum Australia
08/06/2023

 

Số trang đã đọc

Articles View Hits
825900

Số độc giả đang đọc

We have 272 guests and no members online