• Sydney: Tưởng Niệm Ngày 30 tháng Tư năm 2023

  • Melbourne: Viện Bảo Tàng Việt Nam Tái Khởi Công ngày 26-02-2022

  • Sydney: Lễ Tưởng niệm Thiếu Tướng Lê Minh Đảo ngày 19-03-2022

  • Wollongong: Diễn hành Ngày ANZAC - 25-04-2022

  • Sydney: Tưởng Niệm Ngày 30 tháng Tư năm 2022

  • Ngày Quân Lực 19/06/2019 ở San Diego

  • Canberra: 44 năm Quốc Hận - 30/04/2019

  • Canberra: 44 năm Quốc Hận - 30/04/2019

Copyright 2023 - Người Việt Ly Hương - Úc Châu

11-04-2022: Buổi Hội Luận trên đài phát thanh 2VNR với anh Nguyễn Linh Đằng, chị Trần Hương Thủy và anh Nguyễn Văn Phụng

 

  

 

Dưới đây là một vài nhận định của tôi về buổi Hội luận trên Đài phát thanh 2VNR ngày 11 tháng Tư năm 2022 giữa chị Trần Hương Thủy, anh Nguyễn Linh Đằng và anh Nguyễn Văn Phụng. Anh Nguyễn Linh Đằng là Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Nam Úc đã bỏ phiếu thuận để quyết đinh truất phế cô Kate và anh Paul, ngược lại chị Trần Hương Thủy là Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Wollongong không tham gia vào cuộc bỏ phiếu quyết định nầy, và từ chức chức vụ Thủ Quỹ Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang để phản đối và anh Nguyễn Văn Phụng là cựu Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Nam Úc cùng phản đối quyết định Thay đổi trong Ban Chấp Hành Liên Bang nầy.

Ở phút 9:44 - Anh Nguyễn Linh Đằng nói: "Anh Paul gọi những vị chủ tịch tiền nhiệm của mình là bằng thằng nầy thằng nọ nầy kia", nhưng khi hỏi bằng chứng thì anh Nguyễn Linh Đằng không trả lời và tiếp tục nói. Anh Nguyễn Linh Đằng chỉ có mặt trong 2 buổi họp với anh Paul và cô Kate sau khi nhiệm chức vụ chủ tịch và chị Trần Hương Thủy đều có mặt trong cả hai buổi họp nầy, ở phút 12:10 chị Thủy xác nhận anh Paul Huy không gọi các vị chủ tịch là thằng nầy thằng nọ như anh Đằng đã cáo buộc. Hai buổi họp nầy đều họp qua Internet (online), tôi không biết anh Đằng có tiếp xúc với anh Paul chưa, tôi tin là không vì anh và anh Paul ở cách nhau khá xa cả ngàn cây số nên không biết chính tai anh đã nghe anh Paul nói những lời như vậy không?

Ở phút 28:20 - Anh Nguyễn Linh Đằng nói chị Trần Hương Thủy: "Trước nhất là tôi xin lỗi cô Thủy há ... cô không có tư cách để set expectation của người chủ tịch Nam Úc làm gì cả...". Tôi rất thất vọng là một vị chủ tịch đại diện cho cộng đồng mà anh lại dùng những ngôn từ không được thanh nhã lắm khi nói chuyện với người cùng vai vế với mình trên đài phát thanh, hay nói rõ hơn anh không có tôn trọng chị Trần Hương Thủy như anh đã cáo buộc cô Kate và anh Paul. Tôi nghỉ anh và các vị trong Ban Cố Vấn nên duyệt xét lại quyết định và cần phải cáo buộc ai - http://www.spaceunlimit.net/lh/2022/shcd/db/TBCDNVTDUC_04-02-2022_01.jpg?

Ở phút 32:20 - Anh Nguyễn Linh Đằng nói: "Kết quả không thay đổi nếu Xử Lý Thường Vụ NSW tham gia vào cuộc bỏ phiếu". Đây là lập luận vô lý, dù kết quả phỏng đoán như thế nào đi nữa, nhưng tất nhiên phải có sự hiện diện của Cộng Đồng NSW trong buổi họp trong tinh thần dân chủ, tôn trọng Cộng Đồng NSW, đó là cách làm việc tối thiểu dù bất cứ tổ chức hay hội đoàn nào, do đó Cộng Đồng NSW đã phản đối cách làm việc của Cộng Đồng Liên Bang - http://www.spaceunlimit.net/lh/2022/shcd/db/779_02.jpg. Nghịch lý thật, lúc Cộng Đồng Liên Bang họp để quyết định truất phế cô Kate và anh Paul thì loại trừ Cộng Đồng NSW ra, đến khi tổ chức Biểu tình Ngày 30 tháng Tư thì Cộng Đồng Liên Bang lại không ngần ngại liên lạc với Cộng Đồng NSW để tham gia, giúp đở - http://www.spaceunlimit.net/lh/2022/shcd/db/779_01.jpg sau khi truất phế cô Kate và anh Paul. Lý luận như Nguyễn Linh Đằng thì trường hợp cô Kate và anh Paul cũng sẽ chẳng làm gì khác hơn khi Ban Cố Vấn tìm mọi cách để truất phế cô Kate và anh Paul tức là đưa họ vào thế để họ không tham gia vào buổi họp bằng cách không cho cô Kate, anh Paul và Cộng Đồng NSW được bỏ phiếu, tệ hơn nữa là không cho cô Kate và anh Paul biết được lý do để truất phế họ trước khi vào họp thì làm sao cô Kate và anh Paul tham gia buổi họp được vì họ đã thừa biết được những gì sẽ xảy ra. Tôi tin rằng các vị trong trong Ban Cố Vấn sẽ không làm điều gì khác hơn như cô Kate và anh Paul đã từ chối tham dự buổi họp hoặc có thể các vị làm những điều tệ hại hơn.

Ở phút 36:22 - Anh Nguyễn Linh Đằng nói: "... chị nên thận trọng trong lời nói, khi mà tố cáo chuyện đó, khi nào mà nói chuyện kiểu đó ... thì mình không tôn trọng lẫn nhau”. Lại lần nữa, anh Đằng dùng ngôn từ không được thanh nhã lắm và tôi đã nói ở trên.

Ở phút 41:45 - Anh Nguyễn Linh Đằng trả lời: "Lý do càng để lâu thì đánh phá, chửi bới trên mạng, trên facebook càng nhiều lên... những gì bàn thảo trên nội bộ thì ngày hôm sau tung lên mạng rồi...". Thử hỏi anh Nguyễn Linh Đằng, sau việc truất phế cô Kate và anh Paul, việc chửi bới có ngưng chưa? Nay hậu quả và tai hại của quyết định truất phế nầy chắc anh và Ban Cố Vấn đã thấu rõ, nếu quý vị không thấy thì ít nhiều gì cũng nghe được những gì người dân đã lên tiếng?

Ở phút 42:17 - Anh Nguyễn Linh Đằng nói: "cuộc bầu cử ai cũng biết là tháng Năm nầy sẽ xảy ra nếu mình không giải quyết.... danh chánh ngôn thuận của Cộng Đồng liên bang có cần được tuân dương hay không đó thì nó gây ra tai hại rất nhiều ... là nếu vì lý do gì đó mà chính phủ liên bang hay liên đảng mà thắng cử vào tháng Năm thì cộng Đồng người Việt quý vị thân Lao Động thì từ đây về sau thì quý vị đừng bao giờ đến gặp mặt và nói chuyện với chúng tôi nữa... thì lúc đó đừng có đòi hỏi nhân quyền, đòi hỏi làm gì cả... quý vị không có fair, không có trung lập". Đây là một lập luận vô lý quá, chị Trần Hương Thủy giải thích ở dưới đây, hy vọng anh sẽ rõ thêm ít nhiều.

Khi tôi nghe anh và Ban Cố Vấn thắc mắc về cô Kate là nhân viên làm việc ăn lương cho Đảng Lao Động và đây là đề tài Ban Cố Vấn chấp vấn cô kể từ khi cô nhiệm chức chủ tịch. Là một luật sư, tôi không nghỉ cô Kate Hoàng cần phải đi làm thêm cho Đảng Lao động để kiếm thêm tiền như quý vị trong Ban Cố Vấn thắc mắc, vậy mà cô lại chịu khó đi làm thiện nguyện viên cho bà Kristina Keneally - Đảng Lao Động để tạo mối quan hệ với Đảng Lao Động hầu mai sau khi Cộng Đồng cần sự hỗ trợ của họ, tại sao Ban Cố Vấn không nhìn thấy khía cạnh tích cực này? Thêm vào đó, dù làm việc cho Đảng Lao Động, cô Kate Hoàng đã góp phần trong công việc đi vận động Đảng Tự Do trợ giúp Cộng Đồng 5 triệu đô để xây Viện Bản Tàng, điều này chứng minh cho chúng ta thấy là việc làm cho Đảng Lao Động của Kate không hề bị conflict of interest cho Cộng Đồng, và ngược lại nó còn chứng minh cho chúng ta thấy Kate là một người có bản lãnh cao có thể nói chuyện được với cả hai đảng mà không có vấn đề mà chỉ đem lại điều lợi ích cho Cộng Đồng mà thôi. Tại sao Ban Cố Vấn không nhìn nhận điểm son này để khen ngợi và khuyến khích cô mà chỉ nhìn vào những mặt tiêu cực về cô? Chị Thủy phấn tích nhiều ở dưới đây là nhiều thành viên trong Ban Chấp Hành Cộng Đồng và cũng là thành viên của một đảng chính tri, hy vọng Ban Cố Vấn sẽ rõ thêm.

Ở phút 45:30 - Chị Trần Hương Thủy nói: "BS Cường là ứng cử viên, ra ứng cử chức vụ ở Victoria (chị Thủy nói lộn, đúng ra là ở Queensland), bác sĩ Cường rất thân với đảng Tự Do, Võ Trí Dũng - Chủ Tịch của Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu cũng là thành viên của Đảng Lao Động và anh Nguyễn Toàn là Phó Chủ Tịch của Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu cũng là thành viên của Đảng Lao Động. Thì tôi nghỉ nhũng vị tiền nhiệm trước cũng là đảng viên trong các đảng, nhưng không ai đặt vấn đề đến khi cô Kate thì cô ta đã là member của đảng Lao động trước khi cô ta là Chủ tịch của Cộng Đồng Liên Bang thì có những điều bắt bẻ cô Kate mà không áp dụng cho những người khác thì tôi cho đó là điểm bất công". Như chị Thủy đã nêu ra và nhiều đồng hương đã thắc mắc điều nầy, mong Ban Cố Vấn giải thích.

Chân thành cám ơn Đài phát thanh 2VNR đã tổ chức buổi hội thảo nầy để cho đồng hương biết rõ thêm mặt trái của sự thật và để cho tôi đánh giá cái giá trị của Thông Báo Thay Đổi Nhân Sự của Ban Chấp Hành Liên Bang được chính xác hơn. Tôi mong quý đài tiếp tục phỏng vấn 4 vị chủ tịch còn lại để họ trình bày cho đồng hương biết rõ lý do tại sao họ quyết định truất phế cô Kate và anh Paul một cách phi dân chủ và bất chấp dư luận của quần chúng để dẫn đến sự sụp đổ cơ chế Cộng Đồng Liên Bang Úc Châu. 

15-04-2022
Người Tỵ Nạn 1982

 

 

 

 

Số trang đã đọc

Articles View Hits
825814

Số độc giả đang đọc

We have 158 guests and no members online